เสวนาฟรี! พี่วิชัยก็มา

posted on 21 Apr 2013 20:30 by hotelier-mango-tango directory Knowledge, Diary
เจ้าข้าเอ๊ย สวัสดีค่ะ
 
อย่างที่รู้กันอิชั้นกำลังเรียนป.โท ควบคู่กับการเป็นมนุษย์เงินเดือน เวียน ว่าย ตาย เกิด สิงสถิตอยู่ในโรงแรม เทอมนี้เรียนวิชาจัดสัมมนา...เอ่อ ตามความคิดเห็นตัวเองวิชานี้ควรจะเรียนในปีสุดท้าย เพื่อที่เราจะได้นำความรู้ที่ได้เรียนไปแล้วมาบูรณาการBla Bla Bla...พูดศัพท์วิชาการแล้วมันคันจริงๆ ไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่
 
เออ...เอาเป็นว่าต้องจัดสัมมนาเชิงวิชาการ แต่ไอ้เราก็ไม่ค่อยถนัดแนวนี้ บวกกับความเป็นวิชาการมันมาคู่กับความง่วง...ถ้าจัดไปแล้วใครจะมาฟังนอกจากนักวิชาการ Gen Y อย่างเราคงเซ็ง
 
กลุ่มเป้าหมายของเราเป็นน้องๆที่กำลังเรียนอยู่และที่กำลังจะเรียนจบ ก็เลยรวมหัวกันออกไอเดียได้หัวข้อที่มันเป็นเรื่องปัจจุบันหน่อย บวกกับอิชั้นเองก้อรู้จักกับเฮียวิชัยมาตั้งกะสมัยเฮียยังทำงานโรงแรมโน่น ก็เลยทาบทามมาได้ และเป็นความบังเอิ๊ญ บังเอิญ วันที่ไลน์คุยกัน พี่วิชัยแกถามถึงอาจารย์ท่านหนึ่งที่เคยสอนพี่วิชัยที่I-Tim ก็ย้ายมาสอนที่วิทยาลัยดุสิตธานี งานนี้ก็เหมือนนัดรวมญาติจริงๆ
...จนเราได้งานนี้ออกมา....
 
 วิทยากรท่านแรก คุณวิษณุ บ่างสมบูรณ์ ท่านเป็นResident Manager ของโรงแรม The Sukosol รู้จักป่ะ โรงแรมของคุณกมลา สุโกศล คุณแม่พี่น้อย วงพรูอ้ะ "อยู่ที่เรียน รู้วววว อยู่ที่ยอมร้าบบบมานนนน" คุณวิษณุเองก็เป็นอาจาารย์ที่สอนอิชั้นเมื่อเทอมที่แล้วค่ะ เรียกได้ว่าอาจารย์ท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของงานบริหารฝ่ายบุคคล ฝึกอบรม และวางแผนการศึกษา รวมทั้งAEC อาจารย์ท่านก็จะพูดในส่วนของวิชาการนะคะ...ตามสไตล์คนโรงแรม อ.สอนสนุกค่ะ ไม่หลับนะ
 
ต่อมาโค-ตะ-ระ ภูมิใจเสนอ พี่ชายอดีตคนข้างบ้าน พี่วิชัย มาตกุล เจ้าของผลงาน
"สิ่งมีชีวิตในโรงแรม" นั่นเอง มีช่วงนึงช่วยกันส่งข่าว "โรส" ช่วงที่เธอเดินสายหลอกหลอนที่โรงแรมเราและโรงแรมพี่วิชัย...หลอนสองที่ไม่พอชีก็ขยายอาณาจักรความหลอนไปโรงแรมย่านถนนวิทยุอีกด้วย ปัจจุบันนี้ไม่มีข่าวคราวของเธออีกเลย...
 
ต้องขอขอบคุณเอียวิชัยไว้ล่วงหน้าก่อนเลยค่ะ ที่ตกลงมาช่วยเหลือคุณน้อง(อดีต)วงการเดียวกัน รวมทั้งงานนี้เป็นการแนะแนวน้องๆที่กำลังจะก้าวเข้าสู่วงการโรงแรมด้วยค่ะ...แหมได้ตัวแสดงจริง ไม่ใช้แสตนอินมาบอกเล่าประสบการณ์ตรงน่าสนใจเน้ออออ
 
ถ้าใครสนใจไปนั่งฟังเสวนาที่วิทยาลัยดุสิตธานี งานนี้ฟรีเจ้าค่ะ!
วันพุธ 24 เมษายน 9โมงเช้าถึงเที่ยง
ณ ห้องศรีนครินทร์ฮออล์
 
ติดต่อหลังไมค์ได้ค่ะ จะได้สำรองที่ไว้ให้นะคะ
งานนี้ได้สาระและความสนุกนะจ๊ะเด็กๆทั้งหลาย แถมยังได้เจอพี่วิชัยอีก
แต่บอกไว้ก่อนนะคะ งานนี้ไม่ได้มีหนังสือมาขายเด้อ
 
 
จบข่าว สวัสดี.....

Comment

Comment:

Tweet

อีกหลายๆปีข้างหน้า ประเทศไทยจะเป็นยังไงก็ไม่รู้นะ
เห็นหลายภาคส่วนต่างก็โปรโมทเรื่อง AEC
( Hot! Hot! )

#1 By Nirankas on 2013-04-22 18:42